7 lý do nên tập gym tại nhà với dây kháng lực ngũ sắc

0
361
nhung ly do nen su dụng dây kháng ngu sac

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh tại sao dây kháng lực resistance band là một trong những thiết bị thể dục cầm tay tốt nhất, giúp bạn giữ dáng và làm đẹp tốt nhất trong năm 2019.

Bạn đi du lịch nhiều và không có thời gian để tập gym? Hay quá chán việc chạy bộ trong mùa đông và tập chống đẩy nhàm chán? Dây kháng lực ngũ sắc có thể là giải pháp hoàn hảo nhất cho các vấn đề của bạn, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông. Trong bài viết này đề cập đến các tác dụng chính của dây kháng lực nó là một trong những lựa chọn tốt nhất để tập luyện linh hoạt nếu bạn đang cố gắng cải thiện thể lực và sức khỏe.

Nơi bán Bộ Dây Ngũ Sắc Tập Gym Full Body – Dụng Cụ Tập Gym Đa Năng

1. Sử dụng ở bất cứ nơi nào

Dây kháng lực resistance band cực kỳ di động, bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu. Chúng có trọng lượng rất nhẹ và dễ dàng cất trong ba lô, hoặc vali của bạn. Hãy tập luyện với dây kháng lực khi đi công tác, ngày lễ hoặc thậm chí ở nơi làm việc cực kỳ đơn giản. Bất kể bạn đang đi đâu, bạn sẽ có một phòng tập gym cầm tay ngay trong túi của bạn.

dây kháng lực Phát triển và làm săn chắc cơ bắp của bạn

2. Tập luyện ở bất kỳ thời điểm nào.

Tập luyện cùng dây kháng lực rất linh hoạt có nghĩa là bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn thức dậy và cầm ngay bộ dây ngũ sắc để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống? Bạn có thể thực hiện một loạt các bài tập với  dây kháng cự bất cứ lúc nào trong ngày dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn.

3. Đa dạng bài tập với dây kháng lực

Bạn có thể thực hiện hơn 50 bài tập đầy đủ cho 6 nhóm cơ bằng cách sử dụng dây bộ dây kháng lực ngũ sắc. Một sợi dây tập luyện được  hầu hết mọi cơ bắp trên cơ thể quả  thật là rất kinh ngạc. Bằng cách thu ngắn dây hoặc kết hợp nhiều dây lại , sức nặng của của dây thun sẽ tăng lên cho phép bạn tăng độ khó của bài tập. Điều này tạo ra vô số khả năng để rèn luyện cơ thể và điều chỉnh mức độ tập luyện của bạn theo tiến trình luyện tập – giống như việc có nhiều quả tạ chỉ trong một chiếc dây thun.

các bài tập với dây ngũ sắc

4. Dây kháng lực khởi động trước và sau khi tập.

Rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp và phòng tập lớn sử dụng dây làm động tác khởi động,  trước lúc tập các cơ bắp được vận động nhẹ với  dây  kháng lực sẽ giúp cơ không bị căng và bị chấn thương. 

dùng dây kháng lực để khởi động

5. Dây kháng lực tốt cho xương khớp

Không giống như trọng lượng tự do, dây kháng lực không phụ thuộc vào trọng lực và do đó làm giảm lực nén lên khớp, giúp ngăn ngừa chấn thương trên khớp của bạn về lâu dài. Do việc thực hiện các động tác linh hoạt và thay đổi trong một bài tập, các bài tập cũng không lặp đi lặp lại và do đó dễ dàng hơn cho khớp của bạn.

6. Tập luyện theo nhu cầu môn thể thao của bạn

Không có vấn đề gì nếu bạn đang chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông bạn có thể điều chỉnh các bài tập trong nhóm cơ theo nhu cầu của bạn trong các lĩnh vực cụ thể này. Do tính linh hoạt được mô tả của các bài tập, bạn có thể rèn luyện tất cả các khía cạnh thể dục bao gồm tốc độ, sức bền, sức mạnh, sự linh hoạt, phối hợp, cân bằng và nhiều hơn nữa, nhắm tác động vào các khu vực khác nhau trên cơ thể bạn. Như người đá bóng nên sử dụng dây kháng lực tăng sức bền lên chân. 

rèn thể lực với dây kháng lực trong bóng đá
Rèn thể lực với dây kháng lực trong bóng đá

Nếu  mua dây rèn thể lực bạn có thể mua loại dây không có  tay cầm, nó rất bền và có độ kháng lực rất  lớn, tham khảo giá ngay bên dưới:

[affegg id=19]

7. Phát triển và làm săn chắc cơ bắp của bạn

Nghiên cứu đã chứng minh rằng các bài tập trong với dây kháng lực phát triển cơ bắp của bạn và làm săn chắc chúng cùng một lúc. Săn chắc cơ bắp của bạn chỉ đơn giản là quá trình giảm mỡ cơ thể để cơ bắp xuất hiện trên bề mặt da của bạn. Không có bài tập cụ thể để làm săn chắc cơ bắp của bạn. Tập tạ và tập bằng máy tập có một số lợi thế (tăng trưởng khối lượng cơ bắp) và kích thích cơ bắp, nhưng các với dây kháng lực còn tốt hơn nữa! Hãy thử và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cơ bắp xuất hiện nhanh đến mức nào.

các bài tập vai với dây kháng lực

8. Video hướng dẫn tập gym với Dây kháng lực Resistance band

Tổng hợp full các bài tập gym tại nhà với dây kháng lực.

Bình luận nội dung bài viết