Dây Kháng Lực Resistance Bands Có Thực Sự Hiệu Quả

0
354

1. Có nên sử dụng dây kháng lực Resistance Bands không?

Dây kháng lực là phụ kiện không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích thể thao đặc biệt là gym. Nó thực sự là một bảo bối cứu cánh cho người không có thời gian đến phòng tập mà vẫn có được body đẹp mong muốn.

Bạn có thể ra bất kỳ công viên nào, phòng tập từ bình dân tới chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thấy sự có mặt của dây kháng lực ngũ sắc.  Vậy chắc chắn nó phải có tác dụng tốt  thì mọi người mới tin tưởng tập luyện đến như vậy.

Điều đương nhiên việc luyện tập cùng dây kháng lực không những mang lại cơ thể săn chắc, mà còn giúp cả cơ thể đốt mỡ đáng kể góp phần giúp body bạn trông hấp dẫn hơn.

Tham khảo thêm bài viết: 7 lý do nên tập gym tại nhà với dây kháng lực ngũ sắc

Sau đây là bài phân tích tại sao dây kháng lực lại thực sự hiệu quả cho người tập luyện.

các bài tập với dây ngũ sắc

2. Những lí do bạn nên và không nên sử dụng dây kháng lực

Ưu điểm:

 • Sự đa dạng về mức độ kháng lực cho phép chúng ta có thể điều chỉnh cường độ luyện tập phù hợp với buổi tập. Chúng ta có thể sử dụng 1 hoặc nhiều dây cùng lúc để tăng độ khó.
 • Các bác sĩ thường sử dụng dây kháng lực để phục hồi chức năng. Dây cho phép người sử dụng thực hiện được nhiều bài tập ở mức kháng lực khác nhau cùng với đó là các tư thế và chuyển động đa dạng phù hợp với khả năng của họ. Các bài tập nếu sử dụng tạ và thiết bị khác sẽ bị hạn chế lớn trong tư thế và chuyển động.
 • Dây kháng lực đặc biệt hữu ích cho các vận động viên chuyên nghiệp. Ví như: cầu thủ bóng chày sử dụng dây kháng lực để tập lực khi luyện tập ném bóng. Người đá bóng dùng dây để rèn luyện thể lực cơ chân.

Nhược điểm:

 • Dây kháng lực rất gọn nhẹ và đa năng, nhưng chính điều này lại trở thành khuyết điểm của chúng. Có nhiều động tác chỉ cần chúng ta đứng trên dây, nhưng để thực hiện nhiều động tác khác, chúng ta cần phải gắn cố định dây vào một vị trí chắc chắn ở độ cao thích hợp. Điều này sẽ khó khăn cho nhiều người (chọn vị trí thích hợp để tập luyện).
 • Sự đa dạng trong nhiều động tác luyện tập mang lại những tai hại nhất định, đặc biệt là khi chúng ta tự luyện tập và làm sai động tác khi chưa học kỹ. Sai kỹ thuật sẽ dẫn đến các tổn thương về cơ bắp, dây chằng và gân. Hãy tham khảo bài viết sau để tập luyện đúng cách nhất: Bài tập toàn thân tại nhà với dây kháng lực ngũ sắc
dây kháng lực có thật sự hiệu quả
Dây kháng lực 208cm dạng dẹt

3. Dây kháng lực đem lại hiệu quả nào cho cơ thể?

  • Giảm mỡ nhanh: Đốt mỡ được xem là vấn đề khó khăn với nhiều người, khi tập với dây kháng lực cơ thể sẽ hoạt động tương tự bạn tập gym hàng giờ.
  • Nâng cao sức bền: Các kỹ thuật với dây kháng lực đòi hỏi cơ thể cần thích nghi với mức kháng đó. Điều này đồng nghĩa với sức bền của bạn sẽ cải thiện đáng kể.
  • Phòng tránh được bệnh tật: Các nhà khoa học đã chứng minh, dây kháng lực dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh lý đặc biệt là về xương khớp.

Dây kháng lực dạng ống có tay cầm, tập toàn thân

4. Hướng dẫn Sử dụng dây kháng lực đúng cách

Chúng tôi đã có bài viết phân tích rất kỹ về cách sử dụng dây kháng lực ngũ sắc.

Mời bạn tham khảo qua: Bài tập toàn thân tại nhà với dây kháng lực ngũ sắc

Và xem thêm video hướng dẫn tập

5. Nên mua dây kháng lực ngũ sắc loại nào?

Rất dễ dàng để có thể mua một bộ dây kháng lực, giá thành cũng không quá đắt đỏ chỉ với 2 tô phở là bạn đã sở hữu nó rồi.

Dây kháng lực thường có 2 loại dây là dẹt và dây dạng ống đều rất tiện lợi trong việc mang giữ. Loại có tay cầm thường (Dạng ống) dễ bị tuột và có thể gây nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện. Thông thường, ta phải cố định đoạn giữa dây vào một vị trí chắc chắn trên cao, hoặc có thể đạp chân lên dây. Đừng chọn mua loại dây kháng lực dạng ống mà có vỏ bọc là ny lông, độ co giãn loại này không được linh hoạt. Vì vỏ có thể bị đứt khi ta kéo giãn dây quá hạn mức cho phép.

Dây kháng lực dẹt 208cm, tập toàn thân
Dây kháng lực dẹt 208cm
Dây kháng lực dạng ống có tay cầm, tập toàn thân
Dây kháng lực dạng ống có tay cầm (dây ngũ sắc)

Loại dây kháng lực có tay cầm (được biết đến với tên gọi dây ngũ sắc) sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện các động tác bicep curls, chest fly độ bền thấp và mức độ kháng lực hơi nhẹ. Dưới đây là địa chỉ mua hàng uy tín được giảm giá 50%.

                                                                  Loại dây kháng lực có tay cầm

 

Loại dây kháng lực dạng dẹt không tay cầm (còn gọi là Resistance Bands) giúp bạn tập luyện được đầy đủ động tác hơn, nó có độ kháng lực rất lớn và độ bền cực cao. Dưới đây là địa chỉ mua hàng uy tín được giảm giá 50%.

                                                     Loại dây kháng lực dạng dẹt không tay cầm
Bình luận nội dung bài viết