Các Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

0
1255
Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

Cơ tay sau là nhóm cơ rất quan trọng, bạn thường chỉ quan tâm nhóm cơ tay trước mà quên mất đi người anh em thân thiết của nó quả thật rất sai lầm. Cơ tay sau chiếm tới 2/3 lượng cơ của tay, vì vậy nếu bạn không tập thì trông tay bạn sẽ rất bé và yếu ớt. Hãy thử tượng tượng cơ thể bạn được nhìn từ phía sau với cơ tay sau cuồn cuộn trông sẽ rất hấp dẫn phải không nào.
 

Có thể bạn chưa biết cơ bắp tay sau không phải bao gồm một cơ mà nó gồm tới 3 đầu cơ: dài, trung và bên chúng cùng nhau kết hợp tạo thành nhóm cơ bắp tay sau. Để cho cơ bắp tay sau được phát triển, sắc nét và trông giống hình móng con ngựa, cả ba đầu cơ cần phải được tác động đến ở trong mọi bài tập cơ bắp tay (nếu không tay bạn sẽ có cơ bắp tay trông lệch lạc và kỳ dị).

 

Sau đây là 5 bài tập gym hiệu quả nhất để xây dựng cơ bắp tay sau mạnh mẽ khổng lồ. Mỗi bài tập sẽ tác động đến cả 3 đầu cơ cho bạn cơ tay sau hoàn hảo.

1. TRICEPS DIP – Lên xà kép tập tay sau

Lên xà kép Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

TRICEPS DIP – Lên xà kép tập tay sau

Nhún ghế Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất
TRICEPS DIP –  tập tay sau với ghế

Nếu bạn đang muốn có cơ bắp tay sau to đẹp, các bài tập với xà hoặc ghế là bắt buộc. Chúng là một trong các bài tập tốt nhất để tấn công vào cả ba đầu cơ cùng một lúc. Đồng thời nó không giống nhiều bài tập khác, khi bạn dồn trọng lượng thân người xuống sẽ tác động vào hết cơ bắp tay sau.

Bạn nên mua dụng cụ sau để tăng độ  khó của  bài  tập, giúp cơ dễ lên hơn.

[affegg id = 20]

2. CLOSED GRIP BENCH PRESS – Đẩy tạ đòn cầm tay hẹp tập tay sau

 

Nâng tạ đòn Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

CLOSED GRIP BENCH PRESS – Đẩy tạ đòn cầm tay hẹp tập tay sau

Là là một bài tập tuyệt vời khác giúp phá hủy 3 đầu cơ bắp tay sau của bạn cùng một lúc. Một nhóm cơ phụ trong bài tập này là cơ ngực, nó giúp tạo đường chia rõ nét giữa hai bên ngực.

3. SKULL CRUSHERS – Đưa thanh tạ EZ gần trán tập tay sau

 

Nâng tạ gần trán Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

SKULL CRUSHERS – Đưa thanh tạ EZ gần trán tập tay sau

Skull crushers là bài tập tác động chính lên cơ đầu dài và đầu trung nhóm cơ bắp tay sau.Việc tập luyện tốt bài tập này góp phần tăng độ cao của tay, trông bắp tay sau sẽ to hơn.

4. OVERHEAD LATERAL TRICEPS EXTENSION – nhấc tạ đơn qua đầu

Nâng tạ đơn Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

OVERHEAD LATERAL TRICEPS EXTENSION – nhấc tạ đơn qua đầu

Nếu bạn đang muốn xây dựng một bắp tay sau cho dày và đẹp thì đây là bài tập tốt nhất. Là một bài yêu thích của tôi, vì nó giúp tôi thấy căng cơ khi tạ đưa xuống vào siết cơ mạnh lại khi đưa lên.

5. REVERSE ONE-ARM CABLE TRICEPS EXTENSIONS – Kéo cáp tập cơ tay sau

Kéo cáp Bài Tập Tay Sau Cho Nam Tốt Nhất

REVERSE ONE-ARM CABLE TRICEPS EXTENSIONS – Kéo cáp tập cơ tay sau

Bài tập này sẽ tác động tốt lên cơ đầu trung và giúp tạo độ dài cho cơ bắp tay sau. Nếu bạn tập đúng cách cơ tay sau bạn sẽ cảm thấy căng cứng khi tập.

Ngũ cốc tập gym yoga tăng cân, giảm cân

Bình luận nội dung bài viết