Dây Kháng Lực Mini Band Là Gì? Mua Dây Mini Band Ở Đâu?

0
270
mini band tập mông là gì? địa chỉ mua hàng mini band

1. Dây kháng lực mini band là gì?

Dây mini band là sợi dây đàn hồi có dạng dẹt, hình dáng vòng tròn và có chu vi nhỏ thường vào từ 500mm đến 600mm. Chỉ cần đi vòng dây chân của bạn vào và sử dụng trong các bài tập cơ bản tại phòng gym hoặc tại nhà: như squat, Hip Bridge, Banded Clam Shell… ngay lập tức việc di chuyển và tập luyện trở nên khó hơn nhờ vào mức độ kháng lực được thêm vào điều này góp phần làm cho cơ bắp được kích thích và săn chắc hơn.

Tập chân mông luôn là nhu cầu thiết yếu của cả nam và nữ khi đến phòng gym hoặc tập tại nhà. Sở hữu vòng 3 đẹp luôn cuốn hút người khác giới nó biểu trưng cho sức khỏe và sinh lý khỏe mạnh. Dây kháng lực miniband là một trong số các phụ kiện tập luyện cần thiết và nó rất phù hợp để tập luyện tại nhà với giá rẻ. Nếu bạn đang muốn tăng kích thước vòng 3 nhanh chóng và hiệu quả thì tập luyện với dây mini band là sự lựa chọn hoàn hảo.

dây kháng lực mini band tập mông

2. Lợi ích của dây kháng lực mini band?

1. Hỗ trợ tăng cơ săn chắc
 

Về công dụng của dây  kháng lực mini band rất giống với tạ, nó giúp bạn tăng  cơ  giảm mỡ rất hiệu quả. Tại phòng GYM hoặc ngay tại nhà nếu bạn mong muốn sở hữu thân hình đẹp đừng  quên bổ  sung vào tủ đồ của  mình 1 bộ dây miniband nhé.

2. Có thể thay đổi kháng lực phù hợp với cơ thể
 
Khi các dây kháng cự được kéo dài, chúng sẽ tạo ra 1 độ kháng có mức độ tăng dần điều này sẽ giúp cơ bắp của bạn phát triển tốt. Khi bạn càng kéo căng dây, mức độ kháng lực sẽ căng ra và các bài tập trở nên khó hơn phù hợp với giới hạn của bản thân. Bạn cũng có thể tạo thêm độ kháng lực bằng cách đưa hai bàn tay lại gần nhau hơn lúc nắm dây khi thực hiện động tác.
 
lợi ích dây kháng lực mini band
3. Nhẹ và bền
 
Những sợi dây band này là người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người muốn tập thể dục khi đi du lịch. Chúng cực kỳ nhẹ và có thể dễ dàng cất vào vali hoặc hành lý xách tay của bạn.
 
4. Thích hợp cho hầu hết mọi người
 
Các dải kháng lực tác động với cơ bắp của bạn giống như tạ – cơ bắp của bạn co lại để tạo ra lực giúp ổn định và kiểm soát chuyển động mong muốn. Tuy nhiên, không giống như tạ, các dây kháng cự không dựa vào trọng lực để cung cấp lực cản. Có nghĩa là cơ thể có thể di chuyển và mở rộng phạm vi chuyển động trong một số bài tập nhất định (ví dụ: có thể nâng cánh tay lên cao hơn).
 

Các dây kháng lực là phụ  kiện chính cho những người phục hồi chức năng do chấn thương liên quan đến thể thao hoặc cơ bắp (phổ biến với người đứt dây chằng đầu gối). Do các dải dây kháng lực không gây ra áp lực theo cách tập tạ, nó giữ cho khớp của bạn và mọi thứ khác trở nên an toàn. Hơn nữa, mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ thể dục đều có thể tập luyện hiệu quả bằng cách sử dụng các sợi  dây này.

5. Giá cả phải chăng
 
Các dây kháng lực có giá thành rất  rẻ, có giá từ 100.000đ 1 bộ. Chỉ cần nhớ rằng dây kháng lực càng dày, nó sẽ có nhiều sức kháng hơn nên các bài tập sẽ trở nên khó hơn. Chọn loại dây phù hợp với cơ thể giúp hiệu quả  tập tốt hơn.

3. Các bài tập mông với dây kháng lực mini band 

Dưới đây là 10 bài tập phổ biến được tập luyện mang lại hiệu  quả  tốt nhất. Xem thêm hướng dẫn tập luyện bên dưới nhé.

 • Standing Kickbacks
 • Standing Abductor Lift
 • Lying Abductor Lift
 • Lying Abductor Lift With Exercise Ball
 • Plank Kickback
 • Glute Bridge Hold
 • Bicep Curls
 • Lateral Shuffle
 • Bicycle Ab Crunches
 • Hip Raise and Leg Pull-Ins With Exercise Ball

Video hướng dẫn: 25 bài tập mông tại nhà với dây kháng lực mini band

4. Địa chỉ mua dây miniband uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại dây mini band phổ biến. Chúng tôi sẽ nói rõ ưu nhược điểm để bạn lựa chọn loại phù hợp nhé.

Dây kháng lực mini band dạng dẹt

 • Phù hợp cho người mới tập và tập lâu năm
 • Dây dẹt siêu nhẹ, cảm giác êm ái khi tập, không bị đè và ép vào đùi
 • Dây mỏng nên dễ bị vật nhọn làm rách.

Dây kháng lực supper band dạng dày

 • Phù hợp cho người tập lâu năm, mức độ kháng lực khá lớn (đồng nghĩa với tập rất nặng)
 • Dây dày  nên hơi bó, và khi tì vào đùi sẽ đau nếu chưa quen.
 • Dây siêu bền, sử dụng được vài năm.
Bình luận nội dung bài viết