Đai lưng tập GYM mua ở đâu tốt nhất

0
302
Nên sử dụng đai lưng tập gym

Có nên sử dụng đai lưng tập GYM?

Ngày nay bộ môn thể hình (gym) ngày càng phổ biến và hầu hết nam nữ đều có thể tập được. Đến với GYM bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình đẹp hơn an toàn mà lại không tốn kém, giảm cân hay tăng cân đều sẽ thành hiện thực với bạn.
Bất kể môn thể thao hay thể hình nào bạn cần đảm bảo an toàn cho cơ thể, phòng tránh chấn thương không đáng có xảy ra. Đối với tập GYM việc bị chấn thương xảy ra rất thường xuyên nguyên nhân chính thường là tập sai tư thế, không có đồ bảo hộ…Một trong chấn thương quan trọng nhất phải kể đến là đau vùng lưng do gánh tạ (squat) quá nặng không có sự bảo hộ của Đai lưng tập GYM.
Đai lưng tập GYM là một trong Top 9 Phụ Kiện GYM Cần Thiết Khi Đi Tập mà chúng tôi đã liệt kê ra ở bài trước. Nếu bạn sở hữu một chiếc đai đeo lưng tập gym cao cấp, chất lượng tốt và sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả tập luyện lên rất nhiều. 

Nên sử dụng đai lưng tập gym

1. Những lợi ích khi sử dụng đai lưng tập GYM loại tốt 

Nói đúng hơn đai lưng tập gym nó không có khả năng làm nâng đỡ hay bảo về cột sống của bạn. Nó cần phải được kết hợp với sự hít thở thở đúng thì mới phát huy được tác dụng. Những tác dụng của đai lưng tập gym:

  • Trong khi tập nhịp hít vào, bạn để ý thay vì bạn hít vào lồng ngực, thì bạn cần phải hít sâu và đẩy hơi đó xuống bụng khiến cho thể tích bụng tăng lên. Đai lưng sẽ hỗ trợ sẽ ngăn cản điều này xảy ra, nó khiến cho áp suất ở quanh vùng bụng được tăng lên, nó giữ cho cột sống của bạn được vững chắc hơn. Lưu ý: Thở ra phải thật chậm để giữ cho áp suất giảm từ từ. Vì vậy, bạn cần thường xuyên luyện tập đúng kỹ thuật thở này để trở thành một phản xạ tự nhiên mỗi khi sử dụng đai lưng.
  • Phòng tránh chấn thương, gánh tạ được nặng hơn.

2. Cách chọn mua đai lưng tập gym được chất lượng tốt 

Khi sử dụng đai lưng tập gym, bạn nên đeo vừa với bụng eo (bằng cách có thể đưa ngón tay của mình qua đai) không nên đeo quá chặt vì bụng bạn khi cử động sẽ bị co thắt. Tuy vậy nếu đeo lỏng quá phần cột sống của bạn lại không được ổn định lúc nâng tạ.

Tóm lại việc chọn ra được một chiếc đai lưng có chất lượng tốt là hết sức cần thiết. Đai lưng tốt có các yêu cầu sau:

  • Được làm từ chất liệu tốt và bền, nó đảm bảo cho bạn được sự an toàn khi tập luyện.
  • Đai có khóa an toàn, chắc chắn không bị bung hay lỏng lẻo khi sử dụng. 
  • Có bề rộng bản đai phù hợp, nếu quá ngắn sẽ không bảo vệ tốt. Xem các loại đai lưng tốt nhất: Top 5 Đai Lưng Tập GYM Tốt Nhất
  • Lựa chọn đai theo size vừa với bụng, eo của cơ thể. Điều này tạo được sự thoải mái khi đeo và thay đổi được khi sử dụng.

3. Các hãng đai lưng tập GYM có uy tín

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu uy tín về đai lưng tập GYM nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhé. Bạn nên tham khảo bài viết: Top 5 Đai Lưng Tập GYM Tốt Nhất

Các hãng đai lưng tập gym uy tín được đông đảo người dùng trong và ngoài nước tin dùng phải kể đến:

4. Địa chỉ mua đai lưng tập GYM uy tín 

[affegg id=23]
Bình luận nội dung bài viết