3 bài tập mông đơn giản giúp nâng cơ và săn chắc mà bạn có thể thực hiện ngay trước khi đi ngủ

0
151
Vòng mông săn chắc chắc hẳn là điều mong ước của rất nhiều chị em nên các bài tập squat, bridges,… được đông đảo chị em tập luyện. Cách tốt nhất để cải thiện vòng 3 của bạn là tác động vào nó với các động tác khác nhau để kích hoạt tất cả các vùng cơ mông từ các góc độ khác nhau.
 
Cơ mông là cơ quan nằm phía sau cơ thể, nó có vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và sức mạnh cho cơ thể. Cùng với việc giúp cho việc tập luyện của bạn trở nên tốt hơn, một cặp mông khỏe mạnh sẽ giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Có nhiều ý kiến cho rằng có vòng mông đẹp sẽ thu hút người khác giới hơn. Cơ mông rắn chắc cũng có nhiều khả năng phòng tránh chấn thương hơn và ít bị chấn thương hơn.
 

Cơ mông về mặt kỹ thuật là một phần cốt lõi của cơ thể nó giúp ích cho mọi hoạt động hàng ngày của bạn: đi bộ, lên cầu thang, đứng dậy, ngồi xuống. Các bài tập mông này sẽ kích thích phát triển tối đa cho vùng mông ở mọi góc độ. 

Xem thêm: 10 bài tập tăng kích thước vòng 1 căng tròn tại nhà cho nữ

Tập thể dục vào ban đêm có một số lợi ích chính như tăng cường sức mạnh và ngủ sâu hơn. 3 bài tập đơn giản nhẹ nhàng sau sẽ là gợi ý rất tuyệt vời cho người bận rộn hoặc chỉ có thể tập vào buổi tối. Nào hãy cùng nâng mông hay giảm mỡ vùng mông cho cơ thể nhé.
 

Hip Bridge

Mẹo: Có thể kẹp vào giữa 2 chân 1 miếng giấy, điều này để chắc chắn rằng cơ mông luôn được siết chắt và bạn đang tập đúng tư thế. 
 
Cách thực hiện:
  • Bắt đầu nằm ngửa, đầu gối cong và gót chân cách mông vài inch.
  • Nâng hông của bạn lên, sau đó hạ thấp trở lại mặt đất.
  • Thực hiện 2 hiệp 10-15 lần.

Warrior Balance

Động tác này tác động vào các cơ mông với tư thế chân đứng và có độ khó nhẹ lúc này bạn sẽ phải vận động các cơ core của mình để giữ thăng bằng cơ thể!
 
Cách thực hiện:
  1. Đứng trên chân trái và nâng đầu gối phải của bạn lên ngang hông ở phía trước cơ thể.
  2. Đưa thân về phía trước đồng thời bạn mở rộng chân phải về phía sau. Giữ chân đứng của bạn hơi cong khi thân của bạn trở nên song song với sàn. Mở rộng cánh tay của bạn trên đầu để giúp giữ thăng bằng.
  3. Tạm dừng 1 giây, sau đó đảo ngược chuyển động.
  4. Thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần mỗi bên.

Figure 4

 
Cách thực hiện:
  1. Bắt đầu nằm ngửa, co đầu gối, bàn chân đặt trên sàn. Nâng chân trái của bạn và bắt chéo mắt cá chân trái qua đầu gối phải.
  2. Đưa tay vòng qua chân phải để chạm vào dưới đùi. Kéo đùi phải về phía bạn trong khi vẫn giữ thân mình ép xuống sàn.
  3. Dùng khuỷu tay trái ấn nhẹ đầu gối trái ra xa khi bạn kéo đùi phải vào gần hơn.
  4. Giữ trong 30 giây, làm căng động tác sau mỗi lần thở ra, sau đó đổi bên.
 
Bình luận nội dung bài viết